Triệu Chứng Đau Nửa Đầu

04/15/2016
bởi John Admin

Chúng ta cần chú ý nhận biết sớm những triệu chứng của bệnh đau nửa đầu để có biện pháp phòng và điều trị bệnh hiểu quả, giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh đau nửa đầu.

Triệu chứng đau nửa đầu

Đau nửa đầu là căn bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ tuổi trung niên, tuổi già… Bệnh đau nửa đầu thường có những triệu chứng điển hình như sau:

- Xuất hiện những cơn đau nửa đầu từ nhẹ đến trung bình và nặng, có thể bị đau nửa đầu bên phải hoặc đau nửa đầu bên trái lan ra sau vai gáy.

- Cơ đau đầu có thể ngắt quảng hay dồn dập.

- Cơn đau xuất hiện nặng hơn khi bệnh nhân hoạt động gắng sức, giảm nhẹ khi nghỉ ngơi.

- Cơn đau khiến cho bệnh nhân chỉ muốn nằm nghỉ ngơi, không muốn hoạt động.

- Đau đầu kèm theo hoa mắt, chóng mặt, bốn nôn và nôn ói. Xây xẩm mặt mày choáng váng.

- Bệnh nhân nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh, sợ tiếng ồn.

Khi không được điều trị, các triệu chứng của bệnh đau nửa đầu thường kéo dài từ 4 đến 72 giờ, nhưng tần suất đau đầu thay đổi tùy từng người. Có thể chứng đau nửa đầu xuất hiện nhiều hoạc ít.

Không phải tất cả triệu chứng đau nửa đầu ở mọi bệnh nhân đều giống nhau, mà tùy thuộc vào thể trạng và sức khỏe từng người.

Điều trị đau nửa đầu

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh đau nửa đầu, bệnh nhân cần nẳm nghỉ ngơi tỏng phòng yên tĩnh, ít ánh sáng, uống thuốc giảm đau để giúp giảm cơn đau. Sau đó dùng khăn lạnh chườm mát vùng trán, cổ và vai gáy kết hợp mát xa nhẹ nhàng và nằm nghỉ ngơi thư giãn thì những cơn đau đầu sẽ thuyên giảm.

Nếu những cơn đau đầu không thuyên giảm, nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện khám để các bác sĩ chẩn đoán chính xá nguyên nhân gây bệnh, có chỉ định dùng thuốc điều trị bệnh kịp thời hiệu quả.

Sau đó kết hợp uống thuốc đông y An Cung Rùa Vàng để dự phòng cơn đau tái phát tốt hơn. Và với bệnh nhân đau đầu do thiếu máu não, thì thuốc An Cung Rùa Vàng là một giải pháp tuyệt vời hiệu quả, vì thuốc có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu não, cung cấp máu nuôi dưỡng não tốt hơn, do đó giúp phòng bệnh đau đầu hiệu quả.

Tags: Thuốc An Cung Rùa Vàng chữa bệnh đau đầu

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới