Triệu Chứng Của Nhồi Máu Não Ở Người Trẻ Tuổi

01/30/2016
bởi John Admin

Triệu chứng nhồi máu não ở những người trẻ tuổi thường rất khó nhận ra vì đôi khi do những người trẻ chủ quan, nên có khi không để ý rõ đến triệu chứng của, không nhận biết rõ được được cơn đau bất thường cũng như những triệu chứng của bệnh nhồi máu não. Tới khi bệnh khởi phát đột ngột mới nhận ra thì đã quá muộn. Có khi không cấp cứu kịp thời bệnh nhân có thể bị tử vong nhanh chóng hoặc may mắn qua khỏi thì gặp rất nhiều di chứng nặng nền không hồi phục.

Do đó, đối với những người trẻ tuổi cần chú ý đến sức khỏe, vì vậy, khi có triệu chứng bất thường cần đặc biệt chú ý, không được chủ quan, vì đó có thể là dấu hiệu, triệu chứng của bệnh đột quỵ nhồi máu não.

Triệu chứng của nhồi máu não ở người trẻ tuổi

Thông thường, triệu chứng nhồi máu não ở những người trẻ tuổi cũng giống với những triệu chứng nhồi máu não ở những người lớn tuổi như:

- Bệnh nhân bị đau đầu dữ dội nhưng không ró nguyên nhân: triệu chứng này chiếm 90% nhồi máu não ở người trẻ tuổi, vì vậy chúng ta tuyệt đối không nên coi thường những cơn đau đầu, ban đầu chỉ là đau ở một điểm sau đó lan dần ra khắp đầu.

- Hoa mắt, chóng mặt, ù tai: Khi bị nhồi máu não, máu không cấp đủ nuôi não sẽ gây hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, ù tai... các triệu chứng nhồi máu não ở người trẻ tuổi như vậy thường bị nhầm lẫn với các triệu chứng thiếu máu, mệt mỏi.

- Mất ngủ và suy giảm trí nhớ: Người bị thiếu máu não rất hay gặp phải các vấn đề về giấc ngủ như ngủ chập chờn, hay gặp ác mộng, ngủ hay thức cũng khó kiểm soát được, hay tỉnh giấc vào giữa đêm hoặc đến sáng mới ngủ được. Bên cạnh đó, việc thiếu máu não dẫn đến máu không được đẩy lên đủ để não bộ có thể hoạt động. Hiện tượng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt… xảy ra thường xuyên sẽ khiến bệnh nhân giảm dần trí nhớ, quên nhanh mọi việc.

Nhồi máu não ở người trẻ hiện nay đã không còn quá hiếm và rất nguy hiểm, vì vậy, khi xuất hiện những triệu chứng của bệnh như trên, nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu và điều trị kịp thời.

Bệnh nhân được điều trị tích cực tại bệnh viện bằng phương pháp tây y hiện đại và kết hợp điều trị nhồi máu não bằng thuốc đông y An Cung Rùa Vàng giúp hiệu quả điều trị bệnh đạt cao hơn. Sau khi xuất viện về nhà cần có chế độ sinh hoạt cũng như dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc bệnh nhân chu đáo và kết hợp tập vật lý trị liệu, xoa bóp, châm cữu, bấm huyệt và dùng tiếp một đợt An cung Rùa vàng mới giúp phục hồi di chứng nhồi máu não hiệu quả cho bệnh nhân và tránh dẫn tới những biến chứng nguy hiểm của bệnh cũng như phòng bệnh tái phát tốt hơn.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới