Triệu Chứng Của Bệnh Tăng Huyết Áp Thứ Phát

03/30/2016
bởi John Admin

Tăng huyết áp thứ phát là bệnh tăng huyết áp gây ra bởi một số bệnh lý khác. Tăng huyết áp thứ phát khác với tăng huyết áp nguyên phát. Những bệnh nhân bị bệnh tăng huyết áp thứ phát có cơ may rất lớn được chữa khỏi tăng huyết áp nếu như phát hiện ra bệnh và điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả, giảm nguy cơ bị các biến chứng nặng như suy tim, suy thận, tai biến mạch máu não.

Bệnh tăng huyết áp thứ phát có thể được gây ra bởi vấn đề có ảnh hưởng đến các cơ quan như: thận, động mạch, tim mạch hoặc hệ thống nội tiết. Tăng huyết áp thứ phát cũng có thể xảy ra trong thai kỳ.

Để điều trị bệnh tăng huyết áp thứ phát hiệu quả, cần điều trị tốt các bệnh lý gây ra cao huyết áp.

Triệu chứng của bệnh cao huyết áp thứ phát

Bệnh cao huyết áp thứ phát thông thường không xuất hiện những triệu chứng bệnh điển hình cụ thể. Do đó, chúng ta cần chú ý đến những triệu chứng của bệnh cao huyết áp thứ phát để sớm phát hiện ra bệnh và điều trị bệnh kịp thời. Một số triệu chứng khi bị bệnh cao huyết áp thứ phát như sau:

- Khi bị tăng huyết áp thứ phát, một số bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và nôn.

- Bệnh nhân thường bị mất ngủ và khó ngủ.

- Bệnh nhân bị tăng huyết áp không đáp ứng với thuốc hạ huyết áp.

- Thường bệnh nhân bị tăng huyết áp thứ phát thì huyết áp lên rất cao - Huyết áp tâm thu trên 180 mm Hg hoặc huyết áp tâm trương trên 110 mm Hg.

-  Khi dùng loại thuốc hạ huyết áp trước đây sẽ không hiệu quả, huyết áp không hạ xuống.

- Bệnh cao huyết áp thứ phát thường khởi phát đột ngột, ở độ tuổi 30 hoặc sau tuổi 55.

- Thường bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp thì không có tiền sử gia đình huyết áp cao.

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp thứ phát, cần đến bệnh viện khám và điều trị bệnh kịp thời hiệu quả. Tại bệnh viện, các bác sĩ sẽ tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh và điều trị dứt điểm bệnh gây ra tăng huyết áp thứ phát (bệnh thân, tim mạch, nội tiết) thì lúc đó bệnh cao huyết áp sẽ được chữa khỏi.

Tư vấn về bệnh tăng huyết áp thứ phát: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Tags: Thuốc An Cung Rùa Vàng chữa bệnh cao huyết áp.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới