Tình trạng suy giảm trí nhớ không nên bỏ qua

06/25/2018
bởi John Admin

Cuộc sống phát triển, áp lực công việc và cuộc sống dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ diễn ra ở nhiều người, tình trạng suy giảm trí nhớ tưởng như đơn giản nhưng đang trở nên rất đáng lo ngại. Bệnh không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng tới hiệu quả công việc bởi bệnh nhân bị giảm năng lực làm việc, giảm khả năng tư duy, sáng tạo nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não rất cao.

Nhóm đối tượng bị suy giảm trí nhớ cao:

Theo nghiên cứu của bác sĩ chuyên khoa, dấu hiệu suy giảm trí nhớ thường xuất hiện ở những đối tượng người cao tuổi, phụ nữ sau sinh, người làm việc văn phòng. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ là do tình trạng thiếu máu não với biểu hiện đau đầu, mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, mất tập trung trong công việc…

Biểu hiện suy giảm trí nhớ thường rất hay diễn ra, điều đáng lo ngại hiện nay nhiều người chủ quan mà không biết rằng, có nhiều trường hợp bệnh lý suy giảm trí nhớ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh sau này.

Biện pháp thay đổi lối sống phòng bệnh ngay từ ban đầu:

- Khi có những dấu hiệu xuất hiện thường xuyên cần lưu ý hạn chế tối đa rượu bia, thuốc lá, làm việc kết hợp với nghỉ ngơi, tránh căng thẳng, tập thể dục hàng ngày

- Có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng cho não bộ như cá, trứng, rau xanh, trái cây như quả bơ, ngũ cốc, hạn chế những loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ….

- Tập luyện thể dục thường xuyên, mỗi ngày dành 30 phút tập thể dục, cơ thể khỏe mạnh thì não bộ sẽ sáng suốt và tỉnh táo. Theo những bác sĩ chuyên khoa thần kinh khi cơ thể khỏe sẽ giúp cho não phát ra nhiều sóng năng lượng hơn giúp khi nhớ và sáng tạo nhiều hơn.

- Ngủ đúng giờ và đủ 8h mỗi ngày, ngủ sớm và dậy sớm mỗi ngày sẽ giúp cho não bộ được nghỉ ngơi và khỏe mạnh vào sáng hôm sau.

- Cần điều trị tình trạng thiếu máu não với những người bệnh thường xuyên hoa mắt chóng mặt, cần đến cơ sở y tế gần nhất để khám chữa bệnh.

Tag: an cung rùa vàng điều trị đột quỵ não

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới