Thuốc Chữa Bệnh Đột Quỵ

01/06/2016
bởi John Admin

Bệnh nhân bị bệnh đột quỵ cần dùng nhiều loại thuốc điều trị kết hợp để bệnh nhân nhanh chóng vượt qua nguy kịch và hồi phục sức khỏe tốt.

Sơ cứu người thân bị đột quỵ.

Khi gặp người thân có dấu hiệu của bệnh đột quỵ, hay nhanh chóng đỡ bệnh bệnh nhân, không để bệnh nhân bị té ngã, gây chấn thương. Sau đó đặt bệnh nhân nằm nghiêng qua một bên, kê đầu cao vừa phải, bệnh nhân có nôn ói thì lau đàm nhớt cho bệnh nhân dễ thở. Sau đó đưa bệnh nhên đến bệnh viện gần nhất để các bác sĩ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân

Lưu ý: Phải đảm bảo hô hấp tốt cho bệnh nhân, tránh rung lắc, va đập khi chuyển bệnh nhân đến bệnh viện. Không để bệnh nhân nằm lâu ở nhà, không cho bệnh nhân uống thuốc hạ huyết áp, không được cạo giá, chích lễ, nặn máu các đầu ngón tay, dái tai của bệnh nhân, sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

Cấp Cứu Bệnh Nhân Đột Quỵ

Thuốc chữa bệnh đột quỵ

Khi bệnh nhân đến bệnh viện được các bác sĩ hồi sức tích cực, cấp cứu qua cơn nguy kịch, xác định đúng thể đột quỵ bằng các xét nghiệm và chụp chiếu hình ảnh, sau đó chỉ định dùng thuốc điều trị phù hợp với mỗi thể đột quỵ, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Các loại thuốc Tây y được dùng để điều trị bệnh đột quỵ như: thuốc làm tan cục máu đông như: tPA (tissue plasminogen activator), thuốc làm loãng máu như: heparin và coumadin, thuốc kháng tiểu chống, chống ngưng tập kết tiểu cầu như: Aspirin…

Với bệnh nhân đột quỵ bị nhức đầu dữ dội có thể dùng thuốc giảm đau, tăng huyết áp thì dùng thuốc hạ áp để kiểm soát tăng huyết áp, nhưng chỉ hạ huyết áp từ tư, không hạ huyết áp xuống đột ngột.

Nếu bệnh nhân đột quỵ do xuất huyết não, có thể chỉ định phẫu thuật để dẫn lưu máu tụ và tái hồi phục các mạch máu bị tổn thương, bị vỡ.

Ngoài các thuốc tây y điều trị bệnh đột quỵ, nên kết hợp cho bệnh nhân đột quỵ uống thuốc Đông y An Cung Rùa Vàng. Đây là thuốc đông y với thành phần là các vị thuốc Bắc, nên rất ít tác dụng phụ cho bệnh nhân, giúp quá trình điều trị bệnh đột quỵ đạt hiệu quả cao hơn và giảm nhẹ tối đa các di chúng để lại cho bệnh nhân. Vì thuốc có tác dụng điều hòa ổn định huyết áp, đả thống cụ máu đông, tăng cường tưới máu não giúp hồi phục các tế não đang bị tổn thương, cung cấp máu nuôi não tốt hơn.

Thuốc Chữa Bệnh Đột Quỵ

Liều dùng thuốc An Cung Rùa Vàng điều trị bệnh đột quy: Người lớn mỗi ngày uống 1 viên, mỗi đợt điều trị 3-5 viên. Kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập vật lý trị liệu giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Tư vấn dùng thuốc An Cung Rùa Vàng chữa bệnh đột quy: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới