Thực Phẩm Giúp Huyết Áp Ổn Định

03/02/2016
bởi John Admin

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với bệnh huyết áp, vì có một số thực phẩm dễ làm cho huyết áp tăng cao, lại có một số thực phẩm làm giảm huyết áp. Khi huyết áp không ổn định, tăng cao hoặc hạ thấp đều rất nguy hiểm đến tính mạng người bệnh như: gây ra tai biến mạch máu não do huyết áp cao hay suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể do huyết áp thấp.

Như vậy, để phòng huyết áp tăng cao hoặc xuống thấp bất ngờ, chúng ta cần chú ý đến chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Sau đây là một số thực phẩm giúp huyết áp ổn định, chúng ta nên sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, đó là:

Thực phẩm giúp huyết áp ổn định

Hành tây: là thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị bệnh huyết áp, do hành tây không chứa chất béo, làm giảm sức cản ngoại vi, đối kháng với yếu tố gây tăng huyết áp của catecholamine, giúp ổn định việc bài tiết muối natri trong cơ thể nên làm giảm huyết áp.

Ngoài ra, vỏ hành tây còn chứa nhiều rutin rất có lợi cho việc làm vững bền thành mạch, dự phòng tai biến mạch máu não hiệu quả.

Cà tím: Là thực phẩm giàu vitamin P, giúp thành mạch máu mềm mại hơn, dự phòng rối loạn vi tuần hoàn hay gặp ở những người bị cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác.

Nấm hương, nấm rơm: Là những loại nấm giàu chất dinh dưỡng, giúp phòng xơ vữa động mạch và hạ huyết áp hiệu quả.

Cà rốt: Có tác dụng làm bền thành mạch, giúp thành mạch co giãn, đàn hồi tốt, ngăn ngừa rối loạn lipid máu, giúp huyết áp ổn định hiệu quả.

Cà chua: Rất giàu vitamin C có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp huyết áp ổn định. Nên dùng cà chua thường xuyên mỗi ngày giúp phòng chống cao huyết áp rất tốt, điều hòa và ổn định huyết áp hiệu quả.

An Cung Rùa Vàng phòng bệnh cao huyết áp

Ngoài ra, để giúp điều hòa và ổn định huyết áp, chúng ta nên kết hợp uống thuốc đông y An cung Rùa Vàng. Đây là thuốc đông y được điều chế từ các vị thuốc Bắc giúp bình ổn huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp máu lưu thông lên não đều và ổn định, do đó giúp ngăn ngừa nguy cơ của bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não hiệu quả ở bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp, huyết áp thấp.

Tư vấn về bệnh cao huyết áp: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới