Tê mỏi cánh tay - Dấu hiệu chớ nên coi thường.

03/19/2020
bởi Khuy

Tê mỏi cánh tay thường xuyên thậm chí là tê bì hoặc mất cảm giác một bên, người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan vì đó là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ não. Cần chủ động tới ngay cơ sở y tế để được khám và tìm ra nguyên nhân điều trị, hạn chế những biến chứng không mong muốn do đột quỵ não gây ra.

Tê mỏi cánh tay, dấu hiệu cảnh báo đột quỵ não:
Đột quỵ não xảy ra khi lượng máu cung cấp lên não bị gián đoạn đột ngột, não cần máu và oxy đi nuôi dưỡng cơ thể, duy trì mọi hoạt động. Tình trạng thiếu máu não quá lâu sẽ gây tổn thương và hoại tử dần tế bào não. Phân loại đột quỵ não: Nhồi máu não (Tắc nghẽn mạch máu não) và xuất huyết não (Vỡ mạch máu não).
Triệu chứng của đột quỵ não xảy ra:
Về khuôn mặt: mất cân xứng, miệng méo, tê bì nửa mặt.
Về vận động: Tay và chân một bên có dấu hiệu tê mỏi, yếu dần hoặc mất cảm giác.
Về giọng nói: Nói đớ, nói không rõ ràng hoặc không nói được.
Ngoài ra người bệnh còn xuất hiện triệu chứng như đau đầu dữ dội, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn…
Khi xuất hiện các triệu chứng đi kèm trên người bệnh nên nghĩ ngay tới đột quỵ não và nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.
Đột quỵ não có thể phòng ngừa:
Nên lắng nghe những dấu hiệu bất thường của cơ thể: Khi có những triệu chứng bất thường người bệnh không nên chủ quan và nên đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân điều trị.
Khám sức khoẻ định kỳ: Khám sức khoẻ thường xuyên giúp người bệnh xác định sớm các nguy cơ gây nên đột quỵ sớm như huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch...giúp bệnh nhân điều trị ngay từ sớm.
Kiểm soát cân nặng ổn định: Thừa cân, béo phì làm gia tăng nguy cơ rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch. Nên kiểm soát chỉ số cân nặng BMI dưới 25 để ngăn chặn sớm nguy cơ đột quỵ não.
Tập thể dục mỗi ngày: Tập thể dục giúp người bệnh nâng cao sức khoẻ, kiểm soát cân nặng, huyết áp, nhịp tim ổn định.
Từ bỏ thói quen không lành mạnh như: Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu, bia, hạn chế thức đêm, căng thẳng, stress.
Dùng An Cung Rùa Vàng để phòng ngừa nguy cơ đột quỵ não:
An Cung Rùa Vàng là bài thuốc Đông Y nổi tiếng của Trung Quốc, được nhập khẩu về Việt Nam đã được Bộ Y Tế cấp phép. An Cung Rùa Vàng đã được kiểm nghiệm lâm sàng cho kết quả cao trong điều trị phục hồi chức năng và phòng ngừa đột quỵ não, kiểm soát tốt huyết áp, tim mạch, tiểu đường, mỡ máu…
Để được tư vấn miễn phí liên hệ số hotline: 0972005566.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới