Phục Hồi Di Chứng Cho Bệnh Nhân Đột Quỵ

01/07/2016
bởi John Admin

Đa số bệnh nhân bị bệnh đột quỵ não sẽ gặp các di chứng từ nặng đến nhẹ, phụ thuộc vào mức độ tổn thương của não, khả năng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Các di chứng thường gặp ở bệnh nhân đột quỵ đó là: liệt vận động (liệt nửa người, liệt tay chân hoặc liệt toàn thân, liệt mặt, mất cảm giác, không đi lại được), rối loạn ngôn ngữ (nói ngọng, khó nói hoặc không nói được, ăn uống khó khăn rơi vãi, khó nuốt), rối loạn nhận thức (suy giảm trí nhớ, nói năng vô nghĩa, không hiểu được lời người khác nói, hiểu đượng không trình bày được, đại tiểu tiện dầm dề không tự chủ…), Rối loạn tâm lý tinh thần (bệnh nhân đột quỵ thường bị trầm cảm do nằm lâu một chỗ, cảm thấy buồn bực, khó tính)…

Vì vậy, việc phục hồi nhanh các di chứng này cho bệnh nhân là rất cần thiết, để giúp bệnh nhân có thể đi lại được, tự chăm sóc bản thân mình được và hòa nhập với cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Phục hồi di chứng cho bệnh nhân đột quỵ

Khi bệnh nhân đang điều trị tai bệnh viện, cần có biện pháp điều trị tích cực để bệnh nhân nhanh hồi phục và giảm nhẹ các di chứng cho bệnh nhân. Cho bệnh nhân uống thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Rùa Vàng kịp thời giúp cứu sống các tế bào não đang bị thương tổn hồi phục lại thì các di chứng cũng sẽ được giảm nhẹ. Kết hợp luyện tập vận động cho bệnh nhân theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sau khi xuất viện về nhà, nếu tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định hơn, chúng ta bắt đầu tiến hành các bài tập hỗ trợ để bệnh nhân nhanh hồi phục hơn. Luyện tập vận động, kết hợp xoa bóp, châm cứu bấm huyệt giúp tăng cường lưu thông mạch, giãn gân cơ xương khớp, giúp phục hồi di chứng liệt vận động cho bệnh nhân. Nếu có điều kiện nên cho bệnh nhân đến các trung tâm phục hồi chức năng để luyện tập, thì khả năng phục hồi di chứng sẽ đạt cao hơn, nếu không có điều kiện thì người thân hỗ trợ bệnh nhân luyện tập hoặc bệnh nhân tự tập trong khả năng cho phép. Tránh để bệnh nhân nằm lâu một chỗ dễ bi co cứng khớp, teo cơ và viêm loét da.

Bên cạnh việc tập luyện hàng ngày phục hồi di chứng liệt, cần chăm sóc bệnh nhân chu đáo về chế độ dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ giúp hồi phục cức khỏe, đông viên bệnh nhân về mặt tinh thần để bệnh nhân ăn uống và luyện tập, không để bệnh nhân rơi vào cô đơn buồn tủi khi bị bệnh, giúp bệnh nhân khơi gợi trí nhớ và phục hồi trí nhớ.

Thuốc An Cung Rùa Vàng phục hồi di chứng cho bệnh nhân đột quỵ

Bên cạnh các bài luyện tập vận động, chế độ dinh dưỡng phù hợp, bệnh nhân đột quỵ nên kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng giúp phục hồi các di chứng cho bệnh nhân đột quỵ hiệu quả hơn.

Liều dùng: Người lớn, mỗi ngày 1 viên, 3-5 viên cho một đợt điều trị di chứng.

Dược sĩ tư vấn dùng thuốc An Cung Rùa Vàng: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới