Phòng ngừa đột quỵ bằng cách nào?

12/10/2019
bởi John Admin

Đột quỵ có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi và đối tượng nào. Nếu không có biện phát phòng ngừa ngay từ sớm thì cơn đột quỵ có thể ghé thăm bạn bất kỳ lúc nào. Dưới đây là những cách giúp phòng ngừa đột quỵ hiệu quả.

1. Tăng cường tập thể dục

Tập thể dục là một trong những cách đơn giản không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả. Vì vậy, bạn nên chọn cho mình một môn thể thao yêu thích, phù hợp với sức khỏe và luyện tập đều đặn mỗi ngày.

2. Hạ huyết áp

Tăng huyết áp là một trong những yếu tố làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ nếu không kiểm soát được. Vì vậy kiểm soát huyết áp vô cùng quan trọng trong phòng ngừa đột quỵ.

Bạn cần giữ huyết áp của mình ổn định bằng cách giảm muối, thực phẩm chế biến sẵn. Ăn nhiều rau xanh , trái cây, những thức ăn giàu kali như chuối, khoai, cà chua, đậu…

Nếu bạn bị cao huyết áp cần uống thuốc đều đặn, tránh kích động quá mức

3. Hạn chế uống bia, rượu

Sử dụng nhiều rượu bia có thể ảnh hưởng đến huyết áp của bạn vì vậy bạn cần hạn chế sử dụng rượu bia. Bạn nên uống 1 ly nhỏ rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ rất tốt vì nó có chứa resveratrol, giúp bảo vệ tim và não.

4. Kiểm soát bệnh đái tháo đường

Việc kiểm soát chỉ số đường huyết theo hướng dẫn của bác sĩ là điều rất cần thiết.Bạn nên áp dụng chế độ ăn uống, tập thể dục và uống thuốc đều đặn để giữ đường huyết ở mức ổn định

5. Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Vì vậy nếu không thể từ bỏ hẳn thì bạn cũng nên hạn chế hút thuốc .

6. Sử dụng An Cung Rùa Vàng

An Cung rùa Vàng là thuốc đông y giúp phòng ngừa đột quỵ rất hiệu quả. Thuốc có tác dụng làm tan các mảng xơ vữa trong lòng mạch được hình thành bởi cholesterol, lipid…. Làm thông thoáng các đoạn mạch bị hẹp đặc biệt ưu tiên vùng não, làm bình ổn huyết áp nên có tác dụng ngăn ngừa và điều trị đột quỵ hiệu quả.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới