Những Lưu Ý Khi Điều Trị Bệnh Cao Huyết Áp

03/26/2016
bởi John Admin

Một khi đã bị bệnh cao huyết áp chúng ta phải chú ý giũ gìn sức khỏe, kiểm tra huyết áp thường xuyên, khám sức khỏe định kỳ và dùng thuốc điều trị bệnh cao huyết áp suốt đời. Do đó, với bệnh nhân cao huyết áp, trong quá trình điều trị bệnh cần lưu ý nhừng điều sau đây, để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao hơ, giúp kiểm soát tốt huyết áp và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp.

Những lưu ý khi điều trị bệnh cao huyết áp

Lưu ý về việc dùng thuốc điều trị bệnh cao huyết áp

Với bệnh nhân cao huyết áp cần dùng thuốc điều trị bệnh để kiểm soát tốt huyết áp, không để huyết áp tăng cao đột ngột. Việc dùng thuốc điều trị bệnh phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ khám và điều trị. Bệnh nhân không được tự ý mua thêm thuốc uống hay tự ý ngưng thuốc khi huyết áp đã ổn định, vì nếu ngưng thuốc có khi huyết áp sẽ lên lại.

Thuốc An Cung Rùa Vàng chữa bệnh cao huyết áp

Bệnh nhân có thể dùng thuốc tây y hoặc đông y để điều trị bệnh cao huyết áp. Với thuốc tây y, hiện nay có rất nhiều loại, do đó, tùy vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cụ thể.Tuy vậy, khi dùng thuốc Tây y điều trị bệnh cao huyết áp có thể gây tác dụng phụ, ảnh hưởng đên dạ dày hoặc có một số bệnh nhân bị kháng thuốc. Do đó, bệnh nhân nên kết hợp dùng thuốc Đông y An Cung Rùa Vàng giúp điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả. Thuốc đông y An Cung Rùa Vàng được điều chế từ 11 vị thuốc Bắc quý hiếm nên không gây tác dụng phụ cho bệnh nhân, có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp trong thời gian dài, tăng cường tuần hoàn máu, giúp lưu thông máu tốt, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp phòng bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não hiệu quả.

Trong quá trình dùng thuốc điều trị bệnh, bệnh nhân vẫn thực hiện chế độ ăn uống phù hợp (ăn uống ít chất béo, giảm muối, ăn nhạt, tăng cường rau xanh, trái cây có nhiều kali, chất xơ, vitamin và khoáng chất, các loại ngũ cốc, cá và thịt nạc, các loại dầu thực vật), bệnh nhân nên luyện tập thể dục thể thao điều độ nhẹ nhàng 30 phút mỗi ngày. Luôn giữu tâm trạng vui vẻ thoải mái, tránh căng thảng áp lực lớn để ngăn ngừa huyết áp tăng cao.

Lưu ý về nơi điều trị tăng huyết áp

Bệnh cao huyết áp là bệnh mạn tính, do đó nếu bệnh nhẹ chúng ta nên thực hiện điều trị bệnh tại nhà, uống thuốc theo đơn của bác sĩ và thực hiện ăn uống sinh hoạt điều độ, kiểm tra huyết áp thường xuyên. Theo dói sức khỏe chặt chẽ, nếu thấy các dấu hiệu bất thường như: đau đầu dữ dội, hoa mắt, chóc mặt, nôn ói, tê liệt tay chân… thì phải đữa bệnh nhân đến bệnh viện khám và điều trị kịp thòi, tránh để huyết áp tăng cao đột ngột gây tai biến xuất huyết não.

Lưu ý về thời gian điều trị tăng huyết áp?

Khi bị bệnh cao huyết áp phải điều trị càng sớm càng tốt. Bệnh cao huyết áp thường điều trị theo đợt nhưng phải điều trị lâu dài và suốt đời, giúp làm giảm tối đa các biến chứng do tăng huyết áp gây ra.

Vì khi bị bệnh cao huyết áp thì không có khái niệm khỏi bệnh mà phải điều trị suốt đời, trừ phi bị tăng huyết áp thứ phát như tăng huyết áp do hẹp động mạch thận, nong được động mạch hẹp thì hết tăng huyết áp.

Bệnh cao huyết áp có chữa khỏi không?

Khi bị bệnh cao huyết áp thì không thể chữa khỏi bệnh dứt điểm mà chỉ có thể là khống chế được bệnh cao huyết áp mà thôi, khi chỉ số huyết áp nhỏ hơn 140/90 mm Hg thì gọi là điều trị tăng huyết áp ổn định, lúc này mối nguy hiểm đã giảm nhiều, nhưng vẫn phải theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên và luôn có thuốc dự phòng huyết áp tăng cao trong nhà, để dùng khi cần thiết.

Tư vấn về bệnh cao huyết áp: 0972. 00 55 66 (Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới