Nghiện Thuốc Lá Làm Tăng Nguy Cơ Bị Bệnh Tai Biến

04/22/2016
bởi John Admin

Nghiện hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như: ảnh hưởng đến tim, phổi, thần kinh, trí nhớ… và một nguy hiểm nữa là nghiện thuốc lá làm tăng nguy cơ bị bệnh tai biến nhất là đối với những người có bệnh lý đi kèm như: tăng huyết áp, tim mạch, tiểu đường... Vậy tại sao nghiện thuốc lá làm tăng nguy cơ bị bệnh tai biến?

Nghiện thuốc ảnh hưởng đến nhịp tim và huyết áp

Hút thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp lên cơ quan tim và mạch máu, làm cho nhịp tim tăng lên, tim phải làm việc nhiều hơn để đẩy máu đi nuối các cơ quan trong cơ thể, lâu ngày sẽ bị bệnh suy tim.

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến nhịp tim và gây tăng huyết áp cấp, đây chính là nguy cơ cao dẫn tới bệnh tai biến mạch máu não. Hút thuốc lá còn làm mất tác dụng của thuốc hạ huyết áp vì nó kích thích gan sản xuất ra một loại enzym đi vào máu làm hạn chế tác dụng của thuốc điều trị huyết áp, do đó, bệnh nhân sẽ không kiểm soát được huyết áp gây nguy cơ tai biến mạch máu não.

Nghiện thuốc lá gây bệnh mạch vành

Những người nghiện thuốc lá và thường xuyên hít phải khói thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và bệnh mạch vành. Tỉ lệ người hút thuốc mắc bệnh tim mạch và bệnh mạch vành cao hơn hẳn gấp 2-4 lần và tỷ lệ tử vong hơn 70%.

Hút thuốc gây xơ vữa động mạch, làm cho huyết áp tăng cao phá hủy nội mạch, hình thành mảng xơ vữa. Khi tình trạng xơ vữa động mạch tăng, huyết áp tăng, cholesterol máu tăng… là nguy cơ hàng đầu dẫn đến tai biến mạch máu não.

Phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não hãy từ bỏ thuốc lá

Tất cả chúng ta không nên hút thuốc lá và tránh xa khói thuốc lá, giúp phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả và còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật nguy hểm khác.  

Bên cạnh đó, nên kết hợp uống thuốc đông y An Cung Rùa Vàng để phòng ngừa đột quỵ ổn định huyết áp, hỗ trợ phòng và điều trị bệnh tai biến mạch máu não. Vì thuốc An Cung Rùa Vàng giúp ngăn chặn và phá tan các cục máu đông - tác nhân cơ bản gây tai biến mạch máu não, tăng cường lưu thông máu, làm giảm tình trạng thiếu máu não hiệu quả.

Tags: Thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh tai biến mạch máu não

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới