Làm gì để phòng bệnh tai biến mạch máu não sớm

06/20/2018
bởi John Admin

Bệnh tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ não là bệnh lý thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau, theo những bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo bệnh là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 sau ung thư và tim mạch. Bệnh tai biến mạch máu não thường để lại di chứng nguy hiểm cho người bệnh khi xảy ra, trong đó di chứng phổ biến nhất liệt nửa người ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh.

Ai cũng có thể mắc bệnh tai biến mạch máu não, rất nhiều người hiện nay còn sai lầm rằng bệnh chỉ xuất hiện ở những người cao tuổi, nhưng theo những thống kê vài năm trở lại đây tỷ lệ người bệnh ở độ tuổi từ 25 – 35 chiếm tỷ lệ rất cao. Có chế độ ăn uống kết hợp sinh hoạt điều độ rất quan trọng giúp phòng bệnh ngay từ ban đầu cùng ancung.com.vn tìm hiểu chế độ sống khoa học để phòng bệnh tai biến:

- Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để kiểm tra huyết áp theo dõi những diễn tiến bất thường, đặc biệt ở những người cao tuổi, thừa cân béo phì...

- Tránh tắm khuya hoặc ở nơi gió lùa, đặc biệt những người bị huyết áp cao, tim mạch.

- Hạn chế tác động cảm xúc quá mạnh, đặc biệt ở những người có tiền sử tăng huyết áp.

- Điều trị các nguyên nhân gây tai biến mạch máu não như: tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, rối loạn nhịp tim.

- Hạn chế những chất có cồn như rượu, bia, bỏ thuốc lá.

- Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để có thể phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm.

- Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngộtkhông nên tắm ngay sau khi lao động nặng hoặc đi ngoài trời nắng nóng về, khi thức dậy không nên bật dậy ngay nên nằm một lúc rồi mới ngồi dậy.

- Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày: Li bì hơn 10 tiếng một đêm có thể làm tăng nguy cơ  tai biến mạch máu não lên đến 63% so với những người có giấc ngủ đều từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày.

Sử dụng thuốc an cung rùa vàng phòng bệnh đột quỵ não, thuốc an cung rùa vàng là sản phẩm của công ty dược Thường Thái Diên An Trung Quốc được nhập về Việt Nam được bộ y tế cấp phép lưu hành sản phẩm, an cung rùa vàng Trung Quốc có tác dụng rất tốt trong phòng và điều trị bệnh tai biến mạch máu não.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới