Kiểm Soát Huyết Áp Giúp Ngăn Ngừa Đột Quỵ

04/09/2016
bởi John Admin

Huyết áp tăng cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ xuất huyết não (do huyết áp tăng cao dễ gây vỡ mạch máu não). Do đó, việc kiểm soát huyết áp tăng cao giúp ngăn ngừa đột quỵ não hiệu quả. Vậy để kiểm soát tốt huyết áp giúp ngăn ngừa đột quỵ, chúng ta cùng thực hiện theo những hướng dẫn sau.

Kiểm soát huyết áp giúp ngăn ngừa đột quỵ

Duy trì cân nặng hợp lý, phòng bệnh béo phì

Những người bị bệnh béo phì, thừa cân có nguy cơ cao bị tăng huyết áp. Vì vậy, để giảm nguy cơ mắc bệnh, cần duy trì cân nặng đạt chuẩn bằng chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp.

Chế độ ăn uống phù hợp tốt cho sức khỏe

Chế độ ăn uống phù hợp, tốt cho sức khỏe với nhiều rau củ quả tươi, cá, thịt nạc… ít chất béo và cholesterol giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc huyết áp và tim mạch.

Ăn ít muối, ăn nhạt giúp ngăn ngừa huyết áp tăng cao, lượng muối khuyến cáo tốt cho sức khoẻ  là 1 thìa muối nhỏ mỗi ngày. Các thực phẩm đóng gói sẵn thường có chứa nhiều muối vì thế cần đọc kỹ thành phần của thực phẩm trước khi sử dụng.

Tập luyện thể dục đều đặn

Mỗi ngày nên tập luyện thể dục đều đặn khoảng 30 phút, giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa mắc bệnh tăng huyết áp.

Không hút thuốc lá và uống rượu bia vừa phải

Những người hút thuốc lá và uống nhiều rượu bia thường có nguy cơ cao mắc các bệnh về huyết áp. Vì vậy, cần hạn chế tối đa những chất kích thishc này, để kiểm soát tốt huyết áp.

Giảm stress, căng thẳng, mỏi mệt

Stress, căng thẳng, mỏi mệt có thể gây tăng huyết áp, vì vậy hay thư giãn sẽ giúp giảm huyết áp cao hiệu quả.

Kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng giúp kiểm soát tốt cao huyết áp

Thuốc An Cung Rùa Vàng là thuốc đông y có tác dụng tốt đối với bệnh cao huyết áp, giúp kiểm soát tốt huyết áp và ngăn ngừa huyết áp tăng cao hiệu quả, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, do đó giúp phòng bệnh đột quỵ tốt hơn.

Tags: Thuốc An cung Rùa Vàng phòng bệnh cao huyết áp

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới