Huyết áp tăng cao trong mùa hè

06/18/2018
bởi John Admin

Bệnh huyết áp cao hay còn gọi tăng huyết áp là bệnh lý rất phổ biến hiện nay với số người mặc bệnh ngày càng tăng, khi huyết áp vượt mức 140/90mmHg là tình trạng rất nguy hiểm. Theo bác sĩ, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Đặc biệt vào mùa hè, sự bài tiết mồ hôi ra tăng, nên quá trình trao đổi chất cũng được đẩy mạnh, cơ thể không đủ nước dẫn đến thiếu máu tim đập nhanh hơn dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp rất cao.

Những người bị tiền sử bệnh huyết áp, khi mua hè rất khó ngủ dẫn đến ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến hệ tim mạch làm nguy cơ dẫn đến biến chứng tăng cao.

Chế độ sinh hoạt, ăn uống tốt cho người huyết áp cao:

Người bệnh tăng huyết áp cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ điều trị của bác sĩ, uống thuốc đúng giờ đúng liểu. Ngoài ra kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng rất quan trọng giúp kiểm soát và đẩy lùi bệnh, vì vậy chế độ dinh dưỡng thích hợp là cần thiết.

- Người bệnh hàng ngày cần ăn đủ 3 bữa/ngày, không nên ăn vặt.

- Hạn chế những loại thức ăn chiên xào, chứa nhiều dầu mỡ, nhất là mỡ động vật. chế độ ăn tốt nhất mà bác sĩ khuyến khích nên ăn những loại đồ ăn hấp luộc.

- Khổng sử dụng các chất kích thích như trà, cà phê, thuốc lá…

- Trong bữa ăn hàng ngày nên ăn nhiều rau, quả xanh để cung cấp chất xơ cho cơ thể, dùng dầu thực vật thay mỡ… và các sản phẩm từ ngũ cốc, trái cây,

- Nên hạn chế ăn thịt, thịt có màu đỏ, thịt chứa nhiều mỡ ưu tiên nên ăn cá.

- Không chế biến đồ ăn quá mặn, vì ăn quá mặn có thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch và nguy cơ dẫn đến tăng huyết áp…

Loại bỏ thói quen xấu:

Bỏ thước lá, trong thuốc lá có rất nhiều thành phần gây hại cho sức khỏe đây là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng ngừa bệnh tim mạch ở người cao huyết áp

Hạn chế rượu bia: có những bằng chúng cho thấy có mỗi tương quan chặt chẽ giữa uống rượu, huyết áp và tỷ lệ bệnh cao huyết, rượu làm giảm tác dụng của thuốc hạ huyết áp. Những người này cần lưu ý nếu uống nhiều rượu sẽ gia tăng nguy cơ tai biến mạch máu não.

Có chế độ tập luyện thường xuyên hợp lý, tập thể dục mỗi ngày từ 20 – 30 phút với những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe bơi rất tốt cho sức khỏe.

Tag: an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới