Điều Trị Tăng Huyết Áp Ở Người Cao Tuổi

02/29/2016
bởi John Admin

Tăng huyết áp là một căn bệnh nguy hiểm hiện nay. Bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai, lứa tuổi nào nhưng nguy hiểm nhất là bệnh thường gặp ở những người cao tuổi vì dễ gây đứt mạch máu não gây tai biến mạch máu não. Như vậy, khi bị bệnh cao huyết áp cần điều trị bệnh kịp thời hiệu quả để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp gây ra. Vậy điều trị tăng huyết áp ở người cao tuổi cần được thực hiện như sau:

Điều trị tăng huyết áp ở người cao tuổi

Điều trị tăng huyết áp nói chung và điều trị tăng huyết áp ở người cao tuổi nói riêng thường kết hợp cả  hai biện pháp: biện pháp không dùng thuốc (thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập) và biện pháp dùng thuốc.

Điều trị tăng huyết áp ở người cao tuổi bằng biện pháp không dùng thuốc

Điều trị tăng huyết áp ở người cao tuổi bằng biện pháp không dùng thuốc hay còn gọi là thay đổi lối sống. Bệnh nhân cần thực hiện các biện pháp đó là: Bỏ hoặc không hút thuốc lá, Ăn uống thanh tịnh: ăn lạt, ít muối, ăn nhiều rau, củ, quả, ăn đủ lượng kali, canxi, vitamin và chất xơ, ăn nhiều cá, ăn ít mỡ động vật. Uống rượu bia ít và điều độ. Giữa cân nặng đạt chuẩn, phòng bệnh béo phì.

Luyện tập thể dục ở mức độ vừa phải đều đặn: mỗi ngày 30-45 phút như đi bộ nhanh, đi xe đạp, chạy, chơi bóng bàn, bơi lội, tập yoga.

Giữ tâm trạng vui vẻ, bình thản. Chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý. Tránh căng thảng xúc động và áp lục trong cuộc sống hàng ngày.

Điều trị tăng huyết áp ở người cao tuổi bằng biện pháp dùng thuốc

Thuốc điều trị bệnh cao huyết áp hiện nay có khoảng 300 loại thuốc khác nhau và các bác sĩ sẽ căn cứ vào sức khỏe người bệnh, tình trạng bệnh cụ thể để kê đơn thuốc phù hợp nhất đối với mỗi bệnh nhân. Người bệnh tuyết đối dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, không tự ý ngưng thuốc ngay cả khi huyết áp ở chỉ số ổn định. Bên cạnh đó luôn tuân thủ lối ống sinh hoạt tốt để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn, kiểm soát huyết áp tốt hơn.

Ngoài ra, nên kết hợp dùng thuốc đông y An Cung Rùa Vàng giúp điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả ở người cao tuổi. Vì thuốc An Cung Rùa Vàng có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp, ngăn ngừa huyết áp tăng cao và ngăn ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả ở bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp.

Tư vấn vê bệnh cao huyết áp: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới