Điều trị tai biến mạch máu não nhẹ.

03/07/2020
bởi Khuy

Tai biến mạch máu não nhẹ là dạng tai biến được hồi phục nhanh trong khoảng vài phút hoặc vài giờ và không để lại di chứng gì cho cơ thể. Theo cảnh báo của bác sĩ thần kinh trường hợp bệnh nhân bị tai biến nhẹ sẽ có nguy cơ bị tai biến rất cao, chỉ sau 2-5 năm nếu không chủ động điều trị dứt điểm tai biến nhẹ và phòng ngừa các yếu tố nguy cơ. 
Triệu chứng của tai biến mạch máu não nhẹ là gì?
Tai biến nhẹ xảy ra với các triệu chứng như:
Xuất hiện cơn đau đầu dữ dội.
Đi kèm với hoa mắt, chóng mặt, ù tai.
Đột ngột nói năng không rõ ràng.
Nửa bên người có dấu hiệu tê bì khó cử động.
Mắt mờ.
Mất cân bằng cơ thể.
Đột nhiên mất tập trung, trí nhớ giảm sút hẳn.
Tai biến mạch máu não nhẹ có nguy hiểm không?
Tai biến mạch máu não nhẹ khởi phát lần đầu thường sẽ hồi phục nhanh sau 24h không để lại di chứng gì cho cơ thể, khoảng 10% trường hợp tai biến có nguy cơ tái phát lần 2, khoảng 50% trường hợp bị tai biến sau 2-5 năm tiếp theo. Những lần tai biến tái phát lần sau nguy cơ bệnh nhân sẽ đối mặt với các di chứng về liệt vận động, ảnh hưởng tới giao tiếp, tầm nhìn, trí nhớ...và quá trình điều trị sẽ mất thời gian và chi phí sẽ tốn kém rất nhiều.
Điều trị tai biến mạch máu não nhẹ:
Xử lý nhanh chóng khi bệnh nhân có dấu hiệu tai biến:

Khi bệnh nhân có những bất thường của tai biến cần gọi ngay 115 hoặc đưa bệnh nhân tới các cơ sở y tế gần nhất. Trong lúc chờ xe cấp cứu thì có thể sơ cứu bệnh nhân bằng cách kiểm tra huyết áp, nới lỏng quần áo và lau hết đờm dãi để bệnh nhân dễ thở.
Điều trị tai biến mạch máu não nhẹ:
Sau khi bệnh nhân được cấp cứu và xác định được nguyên nhân tai biến, bác sỹ sẽ có hướng điều trị phù hợp bằng cách dùng thuốc chống đông máu, thuốc chống kết tập tiểu cầu, thuốc kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây nên tai biến như huyết áp, tim mạch, tiểu đường, mỡ máu.
Chăm sóc bệnh nhân tai biến:
Sau tai biến sức khoẻ người bệnh rất kém nên bổ sung cho người bệnh các thực phẩm giàu kali (chuối), vitamin C ( cam, quýt, bưởi, kiwi, việt quất), omega-3 ( cá, các loại hạt và ngũ cốc) , axit folic...có tác dụng ngăn ngừa huyết khối, tăng tuần hoàn máu não, tốt cho hệ thần kinh.
Chặn đứng tai biến nhờ An Cung Rùa Vàng:
An Cung Rùa Vàng là bài thuốc Đông Y với cơ chế chính là giúp khơi thông lòng mạch, giúp tiêu tan các mảng xơ vữa hoặc cục máu đông, kích thích hồi phục tế bào não hấp hối hồi phục. Chính vì thế An Cung Rùa Vàng giúp bệnh nhân tai biến nhanh chóng hồi các di chứng sau tai biến và phòng ngừa nguy cơ tai biến hiệu quả. Thuốc đã được Bộ Y Tế cấp phép và kiểm nghiệm lâm sàng nên về chất lượng thuốc đảm bảo tuyệt đối.
Để được tư vấn liên hệ số hotline: 0972005566.

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới