Điều Trị Di Chứng Sau Tai Biến Mạch Não

03/29/2016
bởi John Admin

Bệnh nhân bị bệnh tai biến mạch máu não đa số thường gặp các di chứng để lại như: Liệt tay chân, liệt nửa người, liệt mặt, liệt toàn thân, miệng méo, nói ngọng, nói khó, hoặc không nói được, ăn uống khó khăn, nuốt sặc, rơi vãi, rối loạn nhận thức, suy giảm trí nhớ, rối loạn tâm lý, tinh thần cảm xúc… Tất cả các di chứng này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cuộc sống và sinh hoạt của bệnh nhân.

Do đó, việc điều trị phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não là rất quan trọng, cần thực hiện sớm giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe, cải thiện các di chứng và giúp bệnh nhân có thể đi lại được, chăm sóc bản thân mình và hòa nhập với cuộc sống gia đình, xã hội.

Điều trị di chứng sau tai biến mạch não

Để phục hồi nhanh các di chứng để lại cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não, trước hết chúng ta cần chăm sóc bệnh nhân chu đáo, đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp giúp hồi phục sức khỏe. Nên cho bệnh nhân ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, chế biến món ăn phù hợp, dễ tiêu hóa và dễ hấp thu, không cho bệnh nhân ăn các chất béo và giảm muối trong khẩu phần ăn. Nếu sức ăn của bệnh nhân còn yếu thì cho bệnh nhân ăn từ từ, đề phòng bệnh nhân nuốt sặc gây viêm đường hô hấp hoặc nghẹt đường thở.

Với di chứng liệt, để phục hồi nhanh hơn cho bệnh nhân, thì chúng ta phải xoa bóp hàng ngày cho bệnh nhân, kết hợp với châm cứu, tập vật lý trị liệu và động viên tinh thần để bệnh nhân luyện tập.

Ngoài ra, người nhà nên chăm sóc bệnh nhân ân cần chu đáo, gần gũi động viên, tránh để bệnh nhân rơi vào cô đơn, buồn tủi, tinh thần cảm xúc rối loạn. Hàng ngày nên khơi gợi trí nhớ, cho bệnh nhân vui chơi cùng với người thân trong gia đình, hòa nhập với cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Bên cạnh đó, để giúp quá trình điều trị phục hồi di chứng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não nhanh hơn và hiệu quả hơn, chúng ta nên kết hợp cho bệnh nhân uống thuốc An Cung Rùa Vàng, mỗi tuần uống 1 viên, uống liên tục 3 viên trong 3 tuần giúp phục hồi các di chứng méo miệng, nói ngọng, ăn uống rơi vãi, tê liệt tay chân, thân mình, đau đầu, suy giảm trí nhớ, rối loạn tinh thần cảm xúc. Giúp bệnh nhân tỉnh táo hơn và cải thiện nhanh các di chứng của bệnh.

Khi uống thuốc đông y An Cung Rùa Vàng có tác dụng phòng ngừa và phá cục máu đông, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp tăng cường lưu thông máu tới não, hỗ trợ điều trị phục hồi nhanh các di chứng để lại và giúp phòng bệnh tái phát hiệu quả.

Tư vấn về thuốc An Cung Rùa Vàng phục hồi di chứng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não: 0972. 00 55 66 (Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới