Đau ở đỉnh đầu là bị làm sao ?

01/20/2020
bởi Khuy

Đau ở đỉnh đầu là hiện tượng thường gặp và phổ biến nhất hiện nay gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà thậm chí có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Vậy, đau ở đỉnh đầu là bị làm sao ? Nhằm giải thích rõ vấn đề này chúng tôi sẽ đi giải thích ở dưới.
Đau đỉnh đầu là bị làm sao ?
Đau đỉnh đầu có thể xuất hiện vài phút rồi biến mất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cơn đau đầu dữ dội, kéo dài trong vài ngày hoặc đau âm ỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
Do đó, khi bị đau đỉnh đầu có thể do nhiều yếu tố gây nên như:
- Thay đổi thời tiết: Lúc nắng, lúc mưa,... thường gây ra những cơn đau đầu vùng trán, đỉnh đầu, mệt mỏi,... Có một số người lại bị sốt, buồn nôn và tái phát trong nhiều đợt.
- Căng thẳng: Khi tâm lý bị căng thẳng sẽ gây đau đầu bị 1 bên hoặc cả 2 bên. Với những cơn đau đầu ở hai bên đầu, bắt đầu từ vùng dưới chấm hay 2 bên thái dương rồi sau đó lan ra cả đầu.

- Huyết áp cao: Khi bị huyết áp tăng cao có thể gây ra đau đỉnh đầu, áp lực của máu tăng lên tác động mạnh vào thành mạch làm xuất hiện nguy cơ gây xơ vữa động mạch, giãn mạch máu,...
- Đau nửa đầu: Người bệnh sẽ bị đau đỉnh đầu hoặc nửa đầu kèm theo triệu chứng buồn nôn, sợ tiếng động, ánh sáng,...
- Thiếu máu lên não: Có cảm giác đau ở đỉnh đầu và chóng mặt kèm theo hiện tượng hoa mắt, mất thăng bằng khi thay đổi tư thế do bị thiếu máu lên não.
- Viêm xoang: Người bệnh sẽ cảm thấy đau hoặc bị đè nặng ở trán, 2 bên má, mũi và giữa mắt kèm theo sốt, nghẹt mũi,...
Ngăn ngừa nguy cơ đau ở đỉnh đầu
- Điều chỉnh chế độ sinh hoạt bằng cách nghỉ ngơi đúng giờ, có thời gian làm việc cân bằng, tạo tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, stress.
- Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục đều đặn để có được sức khỏe ổn định và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
- Tập thể dục thể thao hàng ngày với những bài tập vừa sức để tăng dần cường độ, không nên tập quá sức, ít nhất 30 phút mỗi ngày.
- Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, hạn chế thực phẩm gây hại tới sức khỏe như: Rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích,...
- Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên ít nhất 1 năm 2 lần.
Với tất cả những thông tin trên mà chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc đau ở đỉnh đầu là bị làm sao ? Hy vọng, các bạn sẽ xác định vấn đề đang gặp phải và hỗ trợ điều trị sớm để tránh các biến chứng về sau.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới