Dấu hiệu đột quỵ não cần biết để dùng thuốc đột quỵ đúng.

11/29/2019
bởi Khuy

Đột quỵ não là bệnh lý mang tính cấp bách có thể đe doạ tính mạng bệnh nhân và bệnh nhân phải đối mặt với nhiều di chứng nặng nề. Chủ động nhận biết các dấu hiệu của đột quỵ não để có phương pháp điều trị kịp thời và sử dụng thuốc đột quỵ sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Đột quỵ não là gì?
Đột quỵ não hay còn gọi là tai biến mạch máu não, xảy ra khi lượng máu cung cấp cho não bị gián đoạn, não cần chất dinh dưỡng để nuôi các tế bào thần kinh. Nếu bị tắc nghẽn quá lâu sẽ gây tổn thương và chết tế bào não.
Phân loại đột quỵ não:
Nhồi máu não (thiếu máu não cục bộ) chiếm 80% nguyên nhân gây đột quỵ não, tình trạng này xảy ra khi lòng mạch não bị tắc nghẽn do các mảng xơ vữa, các mảng xơ vữa này bị bóc tách trôi nổi trong lòng mạch hình thành cục máu đông gây nhồi máu não.
Xuất huyết não ( Vỡ mạch máu não) chiếm 20% đột quỵ não nhưng tỷ lệ bệnh nhân tử vong cao, xảy ra khi mạch máu não bị vỡ gây tổn thương tế bào não, dẫn đến phù não, tăng áp lực mô não.
Dấu hiệu đột quỵ não cần biết để dùng thuốc đúng:
- Nhức đầu dữ dội: Đây là biểu hiện thường gặp phải ở người bị đột quỵ não, người bệnh xuất hiện cơn đau dữ dội, kéo dài, đau có cảm giác như búa bổ.
- Tinh thần không tỉnh táo: Người bệnh có thể rơi vào mất ý thức, xảy ra nhanh và nặng dần theo thời gian.
- Buồn nôn hoặc nôn: Đây là triệu chứng thường gặp phải ở bệnh nhân xuất huyết não.
- Tay chân, tê bì mất cảm giác.
- Nói đớ hoặc nói năng không rõ ràng.
- Miệng có dấu hiệu méo, nửa bên mặt tê bì.
- Hay quên, mắt có dấu hiệu mờ.
Cần nhanh chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện gần nhất hoặc gọi ngay 115 để được cấp cứu kịp thời, tuyệt đối không để bệnh nhân ở nhà quá lâu và dùng thuốc không đúng có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng của bệnh nhân.
Dùng An Cung Rùa Vàng- Điều trị và ngăn chặn đột quỵ não:
An Cung Rùa Vàng là bài thuốc Đông Y đã được Bộ Y Tế cấp phép và chứng minh lâm sàng an toàn có hiệu quả cao trong điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ não. Việc dùng thuốc cần được người có tư vấn chuyên môn tư vấn liều lượng sử dụng, tuyệt đối không dùng theo mách bảo hay dùng thuốc không có nguồn gốc.
Để được dược sỹ tư vấn chuyên môn về thuốc liên hệ số hotline: 0972005566 -028.6262.5599.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới