Dấu hiệu cảnh báo cục máu đông cần cảnh giác.

12/19/2019
bởi Khuy

Cục máu đông là một trong những hiểm hoạ gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể như gây nhồi máu cơ tim và đột quỵ não. Vì vậy phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo cục máu đông và có phương pháp điều trị kịp thời là phương pháp bảo vệ chính mình tránh xa các bệnh nguy hiểm.

Dấu hiệu cảnh báo cục máu đông:
Tim có dấu hiệu đập nhanh:

Khi xuất hiện cục máu đông tắc nghẽn trong phổi lượng oxy giảm buộc tim phải làm việc nhiều hơn để bù đắp sự thiếu hụt đó. Vì vậy tim đập nhanh là một trong những dấu hiệu cảnh báo không nên chủ quan.
Cảm thấy khó thở:
Đây là dấu hiệu khá điển hình của tình trạng cảnh báo cục máu đông, người bệnh sẽ gặp một số vấn đề như hít thở sâu, thở khi gắng sức. Tình trạng khó thở luôn đi kèm với dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn.
Ho khan liên tục:
Xuất hiện tình trạng ho khan kéo dài uống thuốc nhưng tình trạng này cũng không được cải thiện. Kèm theo các triệu chứng như tức ngực, khó thở, tim đập nhanh, buồn nôn và nôn, choáng ngất, đôi khi ho kèm theo đờm và máu.
Tức ngực dữ dội:
Xuất hiện cục máu đông gây tắc nghẽn khiến lượng máu cung cấp cho cơ tim không đủ, tim buộc phải làm việc nhiều hơn nếu kéo dài quá lâu sẽ gây tổn thương và hoại tử cơ tim gây nhồi máu gây nên triệu chứng đau thắt ngực.
Choáng ngất:
Cục máu đông bít tắc lòng mạch gây nên các triệu chứng choáng ngất, đau đầu, tức ngực, ho khan, buồn nôn hoặc nôn.
Sưng phồng một chi:
Cục máu đông xuất hiện ở mạch các chi như cẳng chân hoặc cánh tay khiến lượng máu lưu thông không được gây nên sưng phồng đó là dấu hiệu cảnh báo huyết khối tĩnh mạch sâu.
Chân hoặc cánh tay đau:
Cục máu đông gây tắc nghẽn trong mạch máu ở các chi ngoài gây sưng phồng còn khiến cho cánh tay hoặc cẳng chân bị tê bì và đau.
Khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu trên cần chủ động đi khám, làm các xét nghiệm, kiểm tra để chuẩn đoán và điều trị sớm, tránh những biến chứng do cục máu đông gây nên.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới