Dấu Hiệu Bệnh Tai Biến

04/13/2016
bởi John Admin

Bệnh tai biến mạch máu não là một trong những căn bệnh nguy hiểm, lại diễn tiến rất nhanh chóng và thường có rất ít dấu hiệu, biểu hiện của bệnh. Do đó, chúng ta phải đặc biệt chú ý đến sức khỏe của mình và với những người có nguy cơ cao bị bệnh tai biến cần đề phòng bệnh xảy ra bằng việc chú ý nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh tai biến mạch máu não như sau.

Dấu hiệu bệnh tai biến

Dấu hiệu báo trước và diễn tiến của bệnh tai biến mạch máu não:

- Đối với những người tiền sử bị bệnh huyết áp cao, bệnh tiểu đường, tim mạch, xơ cứng động mạch não, béo phì, mỡ máu cao… thường có những dấu hiệu báo trước như sau:

+ Đột ngột đau nhức đầu dữ dội (triệu chứng này có ở trên 50% số bệnh nhân mắc bệnh).

+ Đột ngột chóng mặt, hoa mắt, ù tai, choáng váng, một bên chân bị yếu hẳn, đi đứng không vững, loạng choạng dễ té ngã.

+ Đột ngột một bên tay không cầm nắm chắc được đồ vật, để rơi thìa, đũa, bát, nhặt lại vật dụng để rơi một cách khó khăn.

+ Đột nhiên rối loại ngôn ngữ, nói khó, nói ngọng, mọi người không hiểu bệnh nhân nói gì hoặc bị cấm khẩu không nói được.

+ Đột ngột xuất hiện cảm giác như ruồi bay trước mắt, mất thị lực hoàn toàn hoặc một phần hoặc cả hai trong giây lát.

+ Đại tiểu tiện dầm dề và có thể hôn mê nhanh.

- Bệnh tai biến mạch máu não diễn ra nhanh và đột ngột, tùy vào thể bệnh, mức độ tổn thương, vùng não tổn thướng mà diễn biến của bệnh khác nhau:

+ Bệnh nhân bị tai biến nhẹ: Bệnh nhân vẫn tỉnh táo, miệng méo, nói ngọng, nói khó, chỉ tê bì một phần cơ thể hoặc yếu một phần cơ thể. Nếu bệnh nhân bị bệnh tai biến nhẹ được phát hiện sớm và cấp cứu, điều trị kịp thời thì thì bệnh nhân sẽ vượt qua, giảm nhẹ những di chứng về sau, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể bị nặng thêm, thậm chí tử vong.

+ Bệnh nhân bị tai biến nặng: Thường thì bệnh nhân bị hôn mê hoặc lú lẫn, miệng cắn chặt hoặc há hốc thở hổn hển, đại tiểu tiện dầm dề, chảy nước dãi. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh tình sẽ nặng hơn và nhanh chóng dẫn đến tử vong, nếu được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể qua khỏi nhưng để lại di chứng nặng nề hoặc sẽ sống đời sống thực vật.

Sau khi qua cơn nguy kịch: 2 trường hợp trên nếu bệnh nhân điều trị đúng và kết hợp uống thuốc đông y An Cung Rùa Vàng kịp thời, bệnh nhẹ sẽ giảm thiểu được di chứng sau đó có thể hòa nhập được với cuộc sống. Nếu bệnh nhân điều trị không đúng và bệnh nặng thì sẽ để lại di chứng liệt vận động và có thể mắc thêm những bội nhiễm như: nhiễm khuẩn tiết niệu, nhiễm khuẩn hô hấp, viêm loét da thịt… nếu điều trị không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân nếu diễn tiến xa hơn bệnh nhân có thể suy kiệt và tử vong.

Tags: Thuốc An Cung Rùa Vàng điều trị bệnh tai biến

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới