Đau đầu thường xuyên - Nguy cơ đột quỵ não cao.

01/15/2020
bởi Khuy

Đau đầu là vấn đề thường gặp phải ở bất kỳ ai và ở mọi độ tuổi, triệu chứng đau đầu thường gặp khi thời tiết thay đổi, thường xuyên căng thẳng, stress... Nhưng tình trạng đau đầu kéo dài thường xuyên, mức độ đau cũng tăng dần theo thời gian thì người bệnh cần chú ý và cảnh giác nguy cơ đột quỵ não cao.

Nguyên nhân gây nên cơn đau đầu:
Mọi người thường chủ quan với tình trạng đau đầu, nguyên nhân khởi phát gây nên đau đầu là do cuộc sống hoặc môi trường làm việc áp lực, thời tiết hoặc do môi trường sống ô nhiễm, mắc các bệnh lý như u não, viêm não...Tỷ lệ bệnh nhân đau đầu ở người trẻ gia tăng nhất là công nhân viên chức.
Các dạng đau đầu thường gặp là chứng đau nửa đầu, đau đầu do căng thẳng hoặc đau đầu do nguy cơ xuất huyết não. Tình trạng đau đầu kéo dài và có dấu hiệu tăng người bệnh cần chủ động đi khám để tìm ra nguyên nhân điều trị.
Những dạng đau đầu nguy hiểm:
Đau đầu do dị dạng mạch máu não: Cơn đau đầu xuất hiện âm ỉ, dai dẳng kèm theo triệu chứng liệt và run. Dị dạng mạch máu não xảy ra khi mạch máu có sự bất thường có thể gây nên xuất huyết não, động kinh gây hôn mê và tử vong.
Đau đầu do viêm màng não: Người bệnh xuất hiện cơn đau đầu dữ dội, uống thuốc giảm đau không thấy thuyên giảm, kèm các triệu chứng như cổ cứng, buồn nôn, sợ ánh sáng, sốt cao.
Đau đầu do u não: U não gây tăng áp lực nội sọ gây nên cơn đau đầu âm ỉ và kéo dài kèm theo triệu chứng buồn nôn, giảm thị lực, liệt chi, mắt mờ.
Đau đầu do xuất huyết não: Cơn đau đầu xuất hiện đột ngột và dữ dội gây cơn đau đầu âm ỉ kéo dài. Đau đầu gây nên các di chứng nặng nề như buồn nôn, giảm thị lực, liệt nửa người, liệt dây thần kinh số 7, rơi vào hôn mê thậm chí là tử vong.
Đau đầu do chấn thương sọ não: Xảy ra do chấn thương hoặc bị va chạm mạnh gây chấn thương sọ não hoặc mất ý thức.
Bệnh nhân tuyệt đối không nên chủ quan với những triệu chứng đau đầu, cần chủ động đi khám để tìm ra nguyên nhân tránh những biến chứng nặng nề do những cơn đau đầu ác tính gây ra.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới