Chữa Đau Nửa Đầu Migraine

04/14/2016
bởi John Admin

Bệnh đau nửa đầu Migraine hay còn gọi là bệnh đau nửa đầu là một trong những căn bệnh thường gặp, nhất là phụ nữ tuổi trung niên và tuổi già. Khi bị bệnh đau nửa đầu Migraine, thường gây đau nhức khó chịu một bên đầu, kèm theo hoa mắt, chóng mặt và có thể nôn ói. Đây là trường hợp đau đầu đặc biệt thuộc nhóm đau đầu mạn tính do căn nguyên mạch máu, mang tính chất gia đình, diễn tiến bệnh phức tạp.

Vậy khi bị bệnh đau nửa đầu Migraine cần được chữa trị như thế nào? Sau đây là bài viết hướng dẫn cách đau nửa đầu Migraine.

Chữa đau nửa đầu Migraine

Khi bị bệnh đau nửa đầu Migraine cần thực hiện 2 bước điều trị chính, đó là: điều trị cắt cơn đau khi đang có cơn đau và điều trị nền khi số lượng cơn đau nhiều, điều trị tránh cơn đau tái phát.

Trong đó, khi điều trị cắt cơn đau, bệnh nhân phải được thăm khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị, không nên tự ý mua hay lạm dụng các loại thuốc trị nhức đầu khác.

Điều trị nền chỉ điều trị khi có ít nhất 3 cơn đau trong một tháng, thời gian điều trị là 2-3 tháng ngay cả khi không còn đau để tránh cơn đau tái phát.

Cách chữa trị đau đầu migraine với những cơn đau nhẹ: Với những cơn đau đầu migraine nhẹ người bệnh vẫn tỉnh táo và nằm trong khả năng chịu đựng thì nên điều trị kịp thời giúp giảm cường độ cơn đau và ngăn chặn cơn đau tiến triển nặng thêm. Để giảm cường độ cơn đau, bệnh nhân có thể dùng túi đá lạnh hoặc khăn ướt chườm lạnh lên vùng đau, chỗ động mạch đập (thái dương hoặc gáy). Hoặc chườm nóng lên vùng căng cơ, kết hợp với massage nhẹ nhàng trên vùng da đầu, vùng trán và vùng thái dương giúp giảm cơn đau đầu nhanh chóng.

Cách chữa trị đau đầu migraine với những cơn đau nặng: Với những cơn đau đầu migraine nặng, cơn đau đầu dữ dội, cường độ cơn đau mạnh khiến người bệnh không thể chịu đựng được, thì lúc bày cần phải sử dụng thuốc để giảm cơn đau như nhóm thuốc giảm đau (aspirin hoặc paracetamol) hoặc nhóm thuốc chống nôn. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng thuốc giảm đau như một cách trị đau đầu, vì  các thuốc này có thể gây tác dụng phụ không mong muốn như: suy gan, suy thận, đau dạ dày...

Do đó, tốt nhất nên phòng và chữa bệnh đau đầu bằng chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục điều đặn, hạn chế các thức ăn và các chất kích thích gây đau đầu, cần có chệ độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh áp lực căng thẳng dễ gây đau đầu.

Để hạn hế tác dụng phụ của thuốc tây y, khi chữa bệnh đau nửa đầu migraine, bệnh nhân nên kết hợp uống thuốc đông y An Cung Rùa Vàng. Vì đây thuốc đông y nên không gây tác dụng phụ đối với sức khỏe bệnh nhân, có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu não, điều hòa huyết áp ổn định, giúp lưu thông máu não tốt, giảm đau đầu căng thẳng mỏi mệt hiệu quả.

Liều dùng: Người lớn mỗi tuần uống 1 viên, uống 3 viên trong 3 tuần, sau đó, 3-6 tháng tiếp tục dùng đợt mới với liều dùng như trên.

Tư vấn về bệnh đau nửa đầu migraine và cách dùng thuốc An Cung Rùa Vàng điều tị bệnh đau nửa đầu: 0972. 00 55 66 (Khuy).

Tags: Thuốc An Cung Rùa Vàng chữa bệnh đau nửa đầu migraine

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới