Cách phòng bệnh đột quỵ tái phát hiệu quả

02/22/2020
bởi Khuy

Đột quỵ tái phát có lẽ sẽ nguy hiểm hơn so với lần trước và có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu không được phát hiện sớm. Do đó, việc phòng ngừa bệnh đột quỵ tái phát hiệu quả được rất nhiều người quan tâm và nó như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ ở dưới đây nhé!
Một số cách phòng bệnh đột quỵ tái phát
1. Xác định yếu tố gây đột quỵ

Khi đã xác định được nguyên nhân gây bệnh đột quỵ lần trước các bác sĩ sẽ đưa ra cách kiểm soát và giải quyết từng yếu tố rủi ro cho người bệnh. Mỗi yếu tố cho chiến lược cải thiện khác nhau.
Do đó, người bệnh cần nắm rõ trong việc ngăn ngừa đột quỵ tái phát nhiều lần.
2. Xây dựng lối sống khoa học
Để có thể phòng ngừa bệnh đột quỵ tái phát lần 2 người bệnh cần xây dựng lối sống khoa học không chỉ về chế độ ăn uống, tập luyện mà các sinh hoạt hàng ngày như sau:

- Hạn chế hút thuốc lá, uống rượu bia hay sử dụng các chất kích thích.
- Ăn ít calo. muối, mỡ động vật giúp người bệnh bị đột quỵ kiểm soát cân nặng, huyết áp và duy trì cholesterol trong máu. Bổ sung nhiều rau xanh, trái cây mỗi ngày.
- Tập luyện không chỉ giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc mà còn giảm nguy cơ đột quỵ tái phát rất cao. Hãy tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.
3. Kiểm soát tốt các bệnh lý
Hãy kiểm soát tốt cholesterol trong máu cũng như huyết áp sẽ giúp người bệnh giảm thiểu nguy cơ tái phát lần 2. Bằng cách đo huyết áp mỗi ngày bằng máy đo để kiểm soát tốt hơn.
Với những bệnh nhân bị tiểu đường có nguy cơ mắc đột quỵ tái phát gấp 4 lần so với người không mắc bệnh. Vì vậy, hãy thường xuyên trao đổi với bác sĩ để kiểm soát tốt hơn.
4. Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ
Thường xuyên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp người bệnh có thể phòng đột quỵ tái phát và tránh những hậu quả không mong muốn về sau.
Bên cạnh đó, người bệnh hãy nên đi khám sức khỏe đều đặn ít nhất 1 năm 2 lần để theo dõi sức khỏe cũng như phát hiện sớm bệnh điều trị kịp thời.
Mong rằng, những thông tin trên đã giúp bạn đọc nắm rõ về cách phòng bệnh đột quỵ tái phát hiệu quả. Chắc hẳn đã phần nào giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức và phòng ngừa kịp thời tránh những hậu quả về sau.
Bên cạnh đó, hãy theo dõi trang website Ancungruavang.com để cập nhật thêm những chủ đề liên quan đến bệnh đột quỵ cũng như cách phòng ngừa, xử lý kịp thời để tránh những hậu quả về sau.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới