Cách Phát Hiện Sớm Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

01/22/2016
bởi John Admin

Bệnh tai biến mạch máu não là bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong và tàn phế rất cao nếu không được cấp cứu và điều trị bệnh kịp thời. Bệnh tai biến mạch máu não lại rất dễ tái phát, do đó chúng ta cần sớm phát hiện các triệu chứng của bệnh và cấp cứu bệnh nhân kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Cách phát hiện sớm bệnh tai biến mạch máu não

Khi bị bệnh tai biến mạch máu não, bệnh nhân thướng xuát hiện các triệu chứng như sau:

- Đâu đầu dữ dội, đột ngột, ù tai, chóng mặt, hoa mắt, trước mắt tối sầm lại, cảm giác buồn nôn và nôn ói, ý thức lờ mờ, lẫn lộn, không nhận biết rõ xung quanh. Đó là những dấu hiệu sớm nhất của bệnh tai biến mạch máu não

 - Tê liệt chân tay, tê liệt mặt, tê liệt nửa thân người, miệng méo nói ngọng hoặc không nói rõ được, nói ú ớ không thành tiếng.

- Suy giảm trí nhớ và nhận thức, không hiểu lời người khác nói và không diễn tả được lời nói, hành động. Mất cảm giác cơ thể và tay chân, không điều khiển được các hoạt động cơ thể, đi đứng loạng choạng dễ té ngã.

- Huyết áp lên cao đột ngột, nôn ói kèm theo tiểu tiện dầm dề không tự chủ, có thể hôn mê.

Thuốc An Cung Rùa Vàng cấp cứu bệnh tai biến mạch máu não

Cấp cứu điều trị bệnh nhân tai biến mạch máu não

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng như trên, cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu ngay, tuyệt đối không để bệnh nhân nằm lâu ở nhà sẽ nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân, não sẽ bị chết không hồi phục, bệnh nhân sẽ tử vong hoặc gặp nhiều di chứng nặng nề, nguy hiểm.

Trước đi đưa bệnh nhân đến bệnh viện cần sơ cứu, đảm bảo đường thở tốt cho bệnh nhân, cố định đầu, thân và không tuyệt đối không được cạo gió, chích lể nặn máu sẽ rất nguy hiểm.

Khi bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện, căn cứ vào từng thể bệnh tai biến mà bác sĩ sẽ có chỉ định dùng thuốc điều trị phù hợp nhất. Bệnh nhân sẽ được điều trị và hồi sức tích cực giúp bệnh nhân hồi tỉnh và ngặn chặn các di chứng nặng nề.

Sốngng đó, nên kết hợp cho bệnh nhân uống thuốc An Cung Rùa Vàng, giúp điều trị bệnh tai biến tốt hơn. Thuốc An Cung Rùa Vàng là thuốc đông y giúp tăng cường tưới máu não, phục hồi các tế bào não đang bị tổn thương, giúp bệnh nhân tai biến hồi tỉnh nhanh hơn và hạn chế các di chứng để lại.

Tư vấn dùng thuốc An Cung Rùa Vàng cấp cứu và điều trị bệnh tai biến mạch máu não: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới