Cách nhận biết sớm dấu hiệu tai biến mạch máu não

06/14/2018
bởi John Admin

Bệnh tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ não, là bệnh lý tổn thương hệ thần kinh trung ương não bộ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh khi xảy ra. Theo những chuyên gia về bệnh, số người hàng năm mắc bệnh đột quỵ não gia tăng nhanh về số ca, trẻ hóa về độ tuổi người mắc bệnh. Nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh rất quan trọng, để có biện pháp điều trị phòng ngừa biến chứng nặng xảy ra.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh đột quỵ não:

- Khi đang đi bộ hoặc vận động nhẹ đột nhiên khó khăn, dễ vấp ngã hoặc chóng mặt đột ngột, mất thăng bằng, mất cảm giác của tay và chân.

- Nói khó không thể hiện rõ được ngôn ngữ, nếu đột nhiên thấy người nhà bị cứng miệng, rối loạn ngôn ngữ thì nguy cơ rất cao là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ não cần phải có biện pháp xử lý ngay.

- Tê liệt toàn bộ hoặc tê cứng ở một bên của cơ thể hoặc khuôn mặt. Triệu chứng này có thể tăng nặng thành hiện tượng đột ngột bị liệt hoặc suy yếu một bên phần của cơ thể

- Đột nhiên thấy đau đầu, cơn đau dữ dội tăng dần lên. Khi cơn đau mạnh lên có thể kèm theo nôn ói, chóng mặt hoặc rối loạn ý thức, đó là những biểu hiện ban đầu của cơn tai biến mạch máu não.

Khi người nhà đột nhiên có như trên cần đỡ người nhà ngay, cho nằm yên tại chỗ thoáng gọi ngay xe cấp cứu để đưa người nhà đến bệnh viện gần nhất khám và điều trị

Biện pháp phòng ngừa tai biến mạch máu não:

- Khámđịnh kỳ thường xuyên để phát hiện sớm các nguy cơ tai biến

- Tập thể dục đều đặn hàng ngày, tối thiểu 30 phút/ngày, tập vừa sức.

- Giảm muối và tăng kali trong bữa ăn để tránh tăng huyết áp, tăng rau xanh, hoa quả trong bữa ăn hàng ngày để giảm lượng mỡ thừa tránh nguy cơ béo phì.

– Từ bỏ hoặc hạn chế tối đa bia, rượu, thuốc lá.

- Tránh căng thẳng tâm lý, không thức quá khuya, luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Sử dụng thuốc an cung rùa vàng phòng và điều trị tai biến mạch máu não, Thuốc An Cung Rùa Vàng là thuốc của Công ty TNHH Dược Thường Thái Diên An, Thiểm Tây, Trung Quốc, thuốc nhập khẩu về Việt Nam và được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành theo tiêu chuẩn CP 2005, số giấy phép lưu hành sản phẩm VN-10650-10 và các bệnh viện lớn ở Việt Nam.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới