Cách Kiểm Soát Tốt Huyết Áp Sau Khi Bị Đột Quỵ

01/16/2016
bởi John Admin

Sau đột quỵ bệnh nhân có thể gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Vì vậy việc kiểm soát tốt tăng huyết áp sau đột quỵ là việc làm quan trong giúp bệnh nhân phòng bệnh đột quỵ tái phát hiệu quả. Vậy làm sao để kiểm soát tốt tăng huyết áp sau khi bị đột quỵ? Chúng ta cùng tham khảo những hững dẫn như sau:

Cách kiểm soát tốt huyết áp sau khi bị đột quỵ

- Sau khi bị bệnh đột quỵ, huyết áp thường giao động và thường tăng cao và chỉ số huyết áp mỗi lần đo là khác nhau, do đó, chúng ta cần đo huyết áp cho bệnh nhân và theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên, luôn luôn có thuốc điều trị tăng huyết áp do bác sĩ kê đơn, để khi bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp có thể cho bệnh nhân uống ngay để phòng những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

- Cho bệnh nhân ăn uống đầy đủ và đúng cách, ăn các thực phẩm tươi ngon và chế biến sạch sẽ, phù hợp với bệnh nhân, cho bệnh nhân ăn mềm, nhạt và ăn ít chất béo, không dùng các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều muối và nhiều dầu mỡ. Thay đổi thực đơn từ cá, thịt nạc, trứng, rau củ quả, trái cây, dầu thực vật, các loại ngũ cốc nguyên cám. Nên chọn các thực phẩm có tác dụng hạ huyết áp tốt như: rau cần tây, cà chua, chuối chín, gạo lứt, mè đen…

- Hàng ngày nên luyện tập, xoa bóp cho bệnh nhân để giúp bệnh nhân vận động linh hoạt hơn, giúp lưu thông máu và điều hòa huyết áp tốt, phục hồi các di chứng sau đột quỵ và phòng bệnh tái phát hiệu quả.

- Chăm sóc động viên bệnh nhân ăn uống, luyện tập, động viên tình thần cho bệnh nhân, tránh để bệnh nhân căng thẳng và trầm cảm rất dễ gây tăng huyết áp. Vì bệnh nhân khi bị bệnh đột quỵ, thường có cảm giác sợ hãi, buồn phiền và lo lắng nên luôn dễ rơi vào trầm cảm, hoặc khó tính cộc cằn… rất dễ tăng huyết áp nên bệnh rất dễ tái phát.

- Do đó, chúng ta nên tập luyện cho bệnh nhân các bài tập như: thiền, hít thở sau, xoa bóp, tập thể dục nhẹ nhàng, vui chơi cùng người thân trong không khí vui vẻ.

- Uống thuốc An Cung Rùa Vàng giúp huyết áp ổn định sau đột quỵ và phòng bệnh đột quỵ tái phát tốt hơn. Đây là thuốc đông y có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả mà không gây tác dụng phụ, phòng huyết áp tăng cao, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp máu lưu thông ổn định, cung cấp máu nuôi dưỡng não tốt hơn. Mỗi ngày dùng 1 Viên An Cung Rùa Vàng, 3-5 viên/ đợt giúp phòng huyết áp tăng cao hiệu quả cho bệnh nhân sau khi bị bệnh đột quy.

Tư vấn dùng thuốc An Cung Rùa Vàng cho bệnh nhân đột quỵ: 0972. 00 55 66

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới