Biểu Hiện Khi Thiếu Máu Cơ Tim

04/12/2016
bởi John Admin

Bệnh thiếu máu cơ tim là gì và khi bị thiếu máu cơ tim, người bệnh thường có những biểu hiện như thế nào để sớm nhận biết ra bệnh và điều trị bệnh kịp thời hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh thiếu máu cơ tim và những biển hiện khi bị thiếu máu cơ tim qua bài viết sau.

Thiếu máu cơ tim là gì?

Thiếu máu cơ tim là do quá trình xơ vữa động mạch, làm hạp tắc lòng mạch, ngăn chặn dòng máu đến nuôi tim gây thiếu máu cơ tim.

Khi tình trạng thiếu máu cơ tim có kèm theo hẹp động mạch vành, rối loạn cơ chế điều hòa co thắt và mạch hành bị giãn nở là những yếu tố làm cho bệnh thêm nghiêm trọng.

Thiếu máu cơ tim gồm 2 thể là thiếu máu cơ tim cục bộ và hoàn toàn.

Biểu hiện khi thiếu máu cơ tim

Bệnh nhân bị bệnh thiếu máu cơ tim thường có những biểu hiện ở 2 thể như sau:

- Thể đau thắt ngực: Thường xuất hiện những cơn đau thắt ngực lúc gắng sức, làm việc nhiều, đi bộ hay leo cầu thang, lúc mới chớm bệnh thì những cơn đau thắt ngực có thể giảm khi nghỉ ngơi, nhưng khi bệnh nặng có thể đau cả lúc nghỉ ngơi, và có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc tử vong đột ngột.

- Thể không đau ngực: Còn gọi là thiếu máu cục bộ cơ tim im lặng, tuy vậy trên máy điện tâm đồ có thể thấy được các biểu hiện của thiếu máu cơ tim cục bộ nhưng mắc bệnh không có cảm giác đau ngực làm cho người mắc bệnh này chủ quan không điều trị sớm từ giai đoạn ban đầu, cho nên khả năng đột tử khá cao.

Phòng bệnh thiếu máu cơ tim

- Ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ dễ gây thiếu máu cơ tim như: bỏ hút thuốc lá, kiểm soát huyết áp, đường huyết và mỡ máu.

- Kiểm soát tốt huyết áp ở những bệnh nhân bị cao huyết áp giúp phòng bệnh nhồi máu cơ tim và các tai biến mạch vành.

- Có chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý, phud hợp với xức khỏe, giảm chất béo và giảm ăn mặn

- Duy trì cân nặng ở mức bình thường, giảm bệnh béo phì.

- Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, điều hòa huyết áp, tim mạch.

- Khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra sức khỏe tim mạch ít nhất 1-2 lần 1 năm để được bác sĩ thăm khám và phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh thiếu máu cơ tim, để điều trị bệnh tốt nhất.

Tags: Thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh thiếu máu cơ tim

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới