Biến Chứng Khi Bị Liệt Dây Thần Kinh Số 7

02/25/2016
bởi John Admin

Bệnh liệt dây thần kinh số 7 gây liệt mặt tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gặp một số biến chứng nếu không được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời. Vậy những biến chứng thường gặp khi bị liệt dây thần kinh số 7 đó là:

Biến chứng khi bị liệt dây thần kinh số 7

Tê liệt vùng mặt khi không được châm cứu điều trị kịp thời. Khuôn mặt cứng như mặt nạ, miệng méo về một bên, cháy nước dãi nhiều, mắt xếch ngược lên, mắt nhắm không kín, nhân trung lệch về một bên, chảy nước mắt nhiều.

Khi bị chảy nước mắt nhiều, mắt nhắm không kín, nếu không bảo vệ mặt và rửa kỹ mắt bằng nước muối sinh lý thì mắt có thể bị nhiễm khói bụi, hơi gió nên dễ bị viêm loét giác mạc, gây đâu và rất khó điều trị cho bệnh nhân. Có khi nhiễm trùng gây mù mắt.

Một số bệnh nhân khi bị liệt dây thần kinh số 7 thường xuất hiện mụn nước ở vùng ống tai ngoài trong 2-3 ngày, gây viêm nhiễm vùng da quanh tai, chảy nước dãi nhiều gây viêm nhiễm răng miệng.

Một biến chứng khác đó là co giật cơ mặt do hồi phục thần kinh không hoàn toàn hoặc co cứng nửa mặt do dây thần kinh bị thoái hóa không hồi phục.

Phòng biến chứng khi bị liệt dây thần kinh số 7

Cần chú ý những dấu hiệu nhận biết sớm khi bị liệt dây thần kinh số 7 để đưa bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa điều tị kịp thời.

Kết hợp điều trị bằng các loại thuốc Tây y và Đông y để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn, giúp bệnh nhân nhanh hồi phục hơn. Các thuốc Tây y như kháng viêm, giảm đau, chống phù nề, chèn ép dây thần kinh, các loại vitamin nhón B hỗ trợ. Bên cạnh đó nên kết hợp phương pháp điều trị đông y như: châm cứu, bấm huyệt, thủy châm, tập vật lý trị liệu giúp pục hồi các cơ mặt bị liệt và kếp hợp uống thuốc đông y An Cung Rùa Vàng giúp phục hồi chức năng dây thần kinh số 7 hiệu quả hơn.

Thuốc An Cung Rùa vàng điều trị liệt dây thần kinh số 7

Ngoài ra để phòng biến chứng về mắt, miệng, tai… thì cần chú ý chăm sóc vệ sinh sạch sẽ, nhỏ mắt, rửa mắt và bảo vệ mắt, tránh khói bụi và gió lùa, giữ ấm cơ thể, vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Chăm sóc chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp cũng như có biện pháp phòng bệnh liệt dây thàn kinh số 7 tái phát hiệu quả, giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Bình luận

Chúng tôi có kinh nghiệm tạo ra một sản phẩm làm hài lòng tất cả mọi người là không thể. Nhà sản xuất đồ uống gần như đã thành công, bởi vì tìm kiếm những quan điểm tiêu cực là hầu như không thấy. Mỗi người sử dụng ý kiến nói chuyện với sự ngưỡng mộ về sản phẩm. Sự kết hợp của một thức uống rất ngon với các sản phẩm tuyệt vời của sản phẩm đốt cháy mô skim, nó bật ra trong trường hợp này, nhìn không xa hơn. Mua sản phẩm chính hãng ở đâu Hầu như tất cả mọi người ai cũng đã từng làm theo một chế độ ăn kiêng, một bộ môn thể thao hay một quá trình luyện tập để loại bỏ cân thừa khỏi cơ thể. Nhưng rất tiếc, không phải mọi nỗ lực nào cũng được đền đáp. Rất thường xuyên nhiều người đấu tranh với chế độ ăn nghiêm ngặt, thanh niên, họ lạm dụng quá nhiều thuốc giảm cân và nhiều sai lầm khác. Những việc này có thể mang lại kết quả trái ngược với những gì chúng ta mong đợi. Cơ thể chúng ta có thể bị shock và ngừng hoạt động. Chúng ta không cung cấp đủ chất cần thiết như vitamin, protein, nước và cũng là nguyên nhân gây thiếu máu, và hàng loạt vấn đề sức khỏe khác mà càng ngày càng khó giải quyết. www.chocolateslim-in-vietnam.com
Bài viết mới