Bệnh nhân nhồi máu cơ tim nên có chế độ ăn uống như thế nào?

03/23/2020
bởi Khuy

Bệnh nhân nhồi máu cơ tim có nguy cơ bị tái phát rất cao nếu người bệnh không tuân thủ dùng thuốc, điều chỉnh lối sống và có chế độ ăn uống phù hợp. Vậy chế độ ăn uống thế nào phù hợp với bệnh nhân nhồi máu cơ tim? Cùng bài viết cùng tìm hiểu thông tin hữu ích này nhé.

Chế độ ăn uống phù hợp ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim:
Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ các thực phẩm từ:

Thực phẩm từ cá: Cá hồi, cá thu, cá trích rất giàu omega -3 rất có lợi cho tim mạch và trí não.
Thịt nạc: thịt heo, thịt bò, thịt gà loại bỏ mỡ và da ra, hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt nguội.
Ăn nhiều rau củ và trái cây: Các loại rau ( bắp cải, súp lơ, cà rốt, cải xoong, cải thảo, các loại đậu…) và trái cây (cam, quýt, bưởi, kiwi, nho, táo…) giúp bổ sung chất xơ và các loại vitamin cho cơ thể.
Ăn các thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, mì…
Nên dùng dầu có nguồn gốc từ thực vật như dầu hạt cải, dầu hướng dương, dầu đậu nành, dầu olive, dầu vừng…
Nên có chế độ ăn nhạt.
Chọn sữa và các thực phẩm từ sữa ít chất béo.
Nên hạn chế các thực phẩm như:

Mỡ động vật, nội tạng động vật, đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn.
Hạn chế uống nước ngọt có gas.
Thay đổi lối sống lành mạnh:
Không nên uống quá nhiều rượu, bia: Uống rượu, bia nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp tăng, đột quỵ não.
Từ bỏ thói quen hút thuốc lá.
Dành thời gian tập thể dục mỗi ngày, nên chú ý nên tập vừa phải không nên tập quá sức.
Lưu ý: Nên tuân thủ dùng thuốc hằng ngày theo chỉ định của bác sĩ và tái khám định kỳ để giúp kiểm soát tốt bệnh lý.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới